CÔNG TY TNHH DV BẢO VỆ PHÁT CÔNG MINH, Số 588 Nguyễn Kiệm, Phường 04, Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0982 965 924

Tiêu chuẩn của một nhân viên bảo vệ ở ga tàu hỏa

Với mỗi nơi làm việc khác nhau thì nhiệm vụ của người bảo vệ lại có những đặc điểm riêng rõ rệt để phù hợp với từng nhu cầu. Tuy nhiên, vẫn tập trung lại mới mục đích cao nhất là đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. Nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ trên tàu hỏa về chi tiết có gì đặc biệt. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Căn cứ theo quy định ở điều 4 Nghị định 75/2018/NĐ-CP quy định về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn và trang phục, phù hiệu của lực lượng bảo vệ trên tàu, Có hiệu lực từ 01/7/2018, lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ trên tàu phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

 

Là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên, có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên và đủ sức khỏe thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trên tàu.

Đã được huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ trên tàu và có Giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ trên tàu do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đã được bồi dưỡng về nghiệp vụ an toàn giao thông đường sắt do doanh nghiệp kinh doanh vận tải tổ chức.

Nếu muốn trở thành một trong những người bảo vệ canh giữ trật tự nơi ga tàu. Trước hết bạn phải đáp ứng những điều trên, sau đó sẽ tìm hiểu về nhiệm vụ cơ bản.

Để đảm bảo an ninh trật tự nơi có nhiều hành khách tấp nập mỗi ngày. Người bảo vệ phải tuân thủ những nhiệm vụ sau đây:

 

Phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người thuê vận tải và hành khách đi tàu.

Giải quyết xử lý các tình huống cháy nổ, khủng bố, buôn lậu gian lận thương mại xảy ra trên tàu.

Kiểm soát người lên xuống tàu, kiểm tra hàng hóa, hành lý vận chuyển trên tàu. Trường hợp phát hiện vi phạm pháp luật, vi phạm nội quy đi tàu thì thông báo ngay cho Trưởng tàu để xem xét lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng bảo vệ trên tàu có quyền bắt người phạm tội quả tang và thông báo ngay cho Trưởng tàu để lập biên bản vi phạm, bàn giao cho cơ quan Công an, hoặc Viện kiểm sát khi tàu dừng tại ga gần nhất để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong khi thi hành nhiệm vụ, nếu bị thương, bị hy sinh thì được xem xét và có thể được công nhận hưởng chế độ như thương binh, liệt sỹ theo quy định của pháp luật và các hình thức khen thưởng khác.

TIN TỨC
Tiêu chuẩn của một nhân viên bảo vệ ở ga tàu hỏa

Tiêu chuẩn của một nhân viên bảo vệ ở ga tàu hỏa

Tiêu chuẩn và nhiệm vụ cơ bản của nhân viên bảo vệ tàu hỏa
Tiêu chuẩn của một nhân viên bảo vệ ở ga tàu hỏa

Tiêu chuẩn của một nhân viên bảo vệ ở ga tàu hỏa

Tiêu chuẩn và nhiệm vụ cơ bản của nhân viên bảo vệ tàu...
Bảo vệ ở vũ trường cần trang bị kỹ năng gì?

Bảo vệ ở vũ trường cần trang bị kỹ năng gì?

Thông minh, nhạy bén linh hoạt xử lý tình huống
Đức tính trung thực tạo niềm tin cho mọi người

Đức tính trung thực tạo niềm tin cho mọi người

Sự linh hoạt giúp người bảo vệ giải quyết vấn đề nhanh...
Bảo vệ và những điều cần lưu ý

Bảo vệ và những điều cần lưu ý

Tìm hiểu công ty bảo vệ trên thị trường
VIDEO CLIP
Copyright © CÔNG TY TNHH DV BẢO VỆ PHÁT CÔNG MINH
zalo
Messenger